Vay vốn kinh doanh và những điều bạn nên lưu ý

Bạn đang ấp ủ nhiều dự định khác nhau mà chưa đủ vốn để thực hiện? Dịch vụ vay vốn kinh doanh chính là lời gợi ý hay ho cho nhiều khách hàng. Tuy nhiên, người dùng cần phải một số vấn đề khi lựa chọn dịch vụ này.

Chúng ta có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tài Chính Nhanh để hiểu rõ hơn về vay vốn kinh doanh.

Dịch vụ vay vốn kinh doanh nhanh chóng
                                                              Dịch vụ vay vốn kinh doanh nhanh chóng

Bạn đã biết vay vốn kinh doanh là gì chưa? 

Đây là hình thức vay vốn nhằm mục đích hỗ trợ số tiền lớn cho các kế hoạch và hoạt động kinh doanh sắp tới.

Trong thời gian vay vốn, người vay sẽ tích lũy được nguồn lợi nhuận. Đồng thời, có khả năng hoàn trả được khoản tiền đã vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Tùy theo từng tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ có điều kiện vay vốn kinh doanh khác nhau.

Các yếu tố quyết định chọn lựa ngân hàng vay vốn kinh doanh

Lãi suất

Hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay vốn kinh doanh đối với nhóm khách hàng là doanh nghiệp, công ty phổ biến tại các ngân hàng ở mức 6,8 – 9%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 9,3 – 11%/năm đối với trung và dài hạn.

Đối với nhóm khách hàng tốt là những doanh nghiệp có tình hình tài chính minh bạch, vay tiền đầu tư kinh doanh lãi suất thấp hơn ở mức 4 – 5%/năm cho vay ngắn hạn và 7-9% cho vay trung và dài hạn. Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 2,8 – 6%/năm, trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 2,8 – 4,8%/năm, lãi suất cho vay trung và dài hạn ở mức 4,8 – 6%/năm. Cho nên, nếu bạn muốn vay tiền lãi suất thấp thì vay ngắn hạn là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Các yếu tố quyết định khi vay vốn kinh doanh
                                                      Các yếu tố quyết định khi vay vốn kinh doanh

Cách tính lãi suất vay

Cách tính lãi suất sẽ được ngân hàng ghi cụ thể trong hợp đồng vay. Thông thường có 2 hình thức tính lãi phổ biến như:

  • Tính theo dư nợ giảm dần: tính theo dư nợ giảm dần là lãi suất sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.
  • Tính theo dư nợ ban đầutính theo dư nợ gốc ban đầu là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu.

Thời hạn vay

Khi vay bất kỳ khoản vay nào, bạn cần phải cân nhắc đến thời hạn vay. Vì nó liên quan đến thời gian chi trả lãi suất và hạn mức thanh toán khoản vay cho ngân hàng. Bạn cần xem xét số tiền vay, mục đích vay và doanh thu ước tính để lựa chọn gói vay phù hợp.

Các điều khoản lãi suất phí, phạt trả nợ trước hạn

Trả nợ trước hoặc sau thời hạn thanh toán sẽ được xem là “phá vỡ hợp đồng” và sẽ phải bồi thường cho bên cho vay (Ngân hàng). Các gói vay có ưu đãi lãi suất thấp thường đi kèm mức phạt cao để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng vay, bạn cần trao đổi kỹ với nhân viên tín dụng về các mức phạt cụ thể tránh rắc rối không mong muốn xảy ra.

Khả năng trả nợ

Trước khi quyết định vay vốn, các công ty và doanh nghiệp cần có một kế hoạch cụ thể với những con số chính xác. Việc này nhằm xác định khả năng thành công của dự án, dự án cần vay bao nhiêu tiền cũng như đảm bảo khả năng chi trả khoản vay trong tương lai.

Hiện tại, Tài Chính Nhanh sẽ là địa chỉ uy tín để bạn vay vốn kinh doanh nhanh chóng và cần thiết cho mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ một số dịch vụ khác như: vay vốn mua xe, vay tín chấp, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng,….đầy tiện ích.

—————————————————————————————————–

TÀI CHÍNH NHANH – Nhanh chóng – An toàn – Bảo mật!

Website: https://taichinhnhanh.com/

Hotline0902 659 879 – 0907 65 61 69 Mr Khoa

Email: anhkhoa.tcngroup@gmail.com