Những phương thức đáo hạn thẻ phổ biến hiện nay

Những ai từng vay tiền ngân hàng chắc hẳn đã nghe qua thuật ngữ “đáo hạn thẻ tín dụng” nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về phương thức vay này. Đó là điều cơ bản cần phải nắm rõ cho những ai có ý định vay vốn ngân hàng? Ở bài viết này, Tài Chính Nhanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đáo hạn là gì? và các phương thức đáo hạn phổ biến hiện nay.

Đáo hạn là gì?

Bất cứ khoản vay tín chấp nào cũng có thời hạn để hoàn trả vốn bao gồm cả gốc lẫn lãi. Hợp đồng tín dụng bao gồm các thông tin: kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng. Căn cứ vào đó, khách hàng sẽ xác định được thời điểm sẽ phải hoàn trả vốn đã vay, đó gọi là thời điểm đáo hạn.

Đáo hạn được hiểu là sắp hết kỳ hạn hợp đồng tín dụng và cần thanh toán, chấm dứt, trả nợ hoặc tái ký hợp đồng trước đó. Thuật ngữ đáo hạn được dùng nhiều trong tài chính ngân hàng/tín dụng và lĩnh vực bảo hiểm. Sử dụng nhiều trong các khoản vay và gửi tiết kiệm. Đáo hạn là thời điểm khách vay phải hoàn tất trả tiền gốc cho ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Mặt khác, đáo hạn là hình thức gia hạn thêm thời gian cho các khoản vay hoặc khoản gửi tiết kiệm của khách hàng.

Các phương thức phổ biến hiện nay

Khi nắm được khái niệm đáo hạn thẻ là gì, bạn cần nắm được những phương thức đáo hạn để chọn cho phù hợp. Dưới đây là 3 phương thức đáo hạn phổ biến hiện nay:

Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn tại chỗ là phương thức đáo hạn tại ngân hàng, tổ chức tín dụng mà khách hàng đang sử dụng dịch vụ vay, bằng cách khách hàng sẽ gia hạn bằng một hợp đồng vay khác. Hợp đồng vay mới sẽ dựa vào tài sản thế chấp và tình hình tài chính hiện tại của quý khách để thẩm định và đánh giá hạn mức.

Đáo hạn chuyển ngân hàng

Đáo hạn chuyển ngân hàng là phương thức đáo hạn sang một ngân hàng khác trên thị trường. Cách thức gần như giống ở phương thức đáo hạn tại chỗ nhưng khách hàng sẽ nhận nhiều ưu đãi về lãi suất và thời hạn so với ngân hàng cũ.

Đáo hạn ngoài ngân hàng

Dịch vụ đáo hạn ngoài ngân hàng là phương thức sử dụng dịch vụ vay tiền bên ngoài ngân hàng để trả nợ cho khoản vay cũ với ngân hàng. Hoặc có thể hiểu là một tổ chức tín dụng sẽ giúp bạn trả nợ cho ngân hàng và sau đó bạn sẽ thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho tổ chức đó theo thời hạn và lãi suất thỏa thuận giữa 2 bên.

Điều kiện để đáo hạn khoản vay ngân hàng

Đối với đáo hạn tiền gửi ngân hàng thì không cần điều kiện, vì đáo hạn sẽ dựa vào nhu cầu của khách hàng. Nhưng đối với thì cần có đủ các điều kiện chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả hoặc tài sản có giá trị để đảm bảo.

Dưới đây là một số điều kiện để có thể thực hiện đáo hạn khoản vay:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 tuổi đến < 65 tuổi.
  • Khách hàng có hộ khẩu, KT3 tại những khu vực có chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng, tổ chức tín dụng.
  • Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng (thu nhập tối thiểu 6 triệu/tháng).
  • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
  • Có tài sản thế chấp là bất động sản, xe ô tô,… ngân hàng sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định số tiền cho vay đáo hạn.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về là gì. Nếu có ý định vay tiền, hãy để Tài Chính Nhanh giúp bạn tìm hiểu về các quy định cũng như tránh những sai lầm không đáng có nhé.

Một số dịch vụ của Tài Chính Nhanh

Tại Tài Chính Nhanh, chúng tôi không còn hỗ trợ bạn đa dạng các dịch vụ hữu ích khác ở nhiều khu vực khác nhau, như:

Nếu bạn đang có thắc mắc về dịch vụ đáo hạn thẻ hoặc các dịch vụ khác thì đừng ngần ngại liên hệ cho Tài Chính Nhanh để được hỗ trợ nhé!

————————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Dịch vụ SEO Tổng Thể UAE Media

TÀI CHÍNH NHANH – Nhanh chóng – An toàn – Bảo mật!

Website: https://taichinhnhanh.com/

Hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng: 0907.656.169 Mr Khoa

Email: anhkhoa.tcngroup@gmail.com


THỜI GIAN LÀM VIỆC:

Thứ 2 đến thứ sáu: 8:00AM – 8:00PM

Thứ 7 chủ nhật: 8:00AM – 5:00PM

Ngày lễ nghỉ