Điều kiện và thủ tục cần thiết để vay mua xe ô tô

Sở hữu một chiếc xe ô tô mơ ước không còn là điều quá khó khăn. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã có hình thức vay mua xe ô tô cho khách hàng. Tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chính là điểm cộng của việc mua ô tô trả góp. Đừng bỏ qua những điều kiện và thủ tục khi vay của loại hình với bài viết dưới đây của Tài Chính Nhanh nhé.

Vay mua ô tô là hay tín chấp

Được xem là tài sản có giá trị có thể thế chấp khi cần, vay mua ô tô được xem là vay thế chấp. Tuy nhiên, hình thức này vẫn có thể được xem là vay tín chấp, với mức lại suất cao hơn.

Điều kiện và thủ tục của vay tiền mua ô tô

Điều kiện và thủ tục cần thiết để vay mua xe ô tô
                                               Điều kiện và thủ tục cần thiết để vay mua xe ô tô

Điều kiện vay mua xe

Để mua xe mong ước khi chỉ có 10 – 20% giá trị xe, bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ như sau:

  • Giấy tờ tùy thân: Bản sao hộ khẩu, bản sao CMND, chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.

Thủ tục vay tiền mua ô tô

  • Bước 1: Đáp ứng điều kiện vay mua ô tô với các giấy tờ ngân hàng yêu cầu.
  • Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay của bạn. Nếu được duyệt, bạn sẽ nộp bảo lãnh được thông báo và khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe.
  • Bước 3: Đại lý bán xe sẽ xuất hóa đơn. Sau đó, bạn sẽ nhận hồ sơ và đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.
  • Bước 4: Khi đã có biển số và bản gốc giấy đăng ký xe, bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Sau đó, thanh toán những khoản phí liên quan, công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng, nếu công ty vay thì phải ký tên người đại diện và đóng dấu xác nhận của công ty). Khi xong các thủ tục trên thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.
  • Bước 5: Khi ngân hàng chuyển tiền cho đại lý, bạn đến nhận xe và hoàn tất giao dịch.

Trên đây là những thông tin về điều kiện và thủ tục cần thiết để vay mua xe ô tôTài Chính Nhanh gửi đến cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đặc biệt hỗ trợ đa dạng các dịch vụ như: vay thế chấp, đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền mặt thẻ tín dụng,… Nếu bạn cần tư vấn thì hãy liên hệ với đơn vị để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé. 


[brandnote]—-Dịch vụ SEO Tổng Thể UAE Media—-
Dịch Vụ Tài Chính Nhanh – Rút Tiền Mặt – Đáo Hạn Thẻ – Vay Thế Chấp
– Website: https://taichinhnhanh.com/
– Hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng: 0907 656 169 Mr. Khoa
– Email: anhkhoa.tcngroup[at]gmail.com
THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2 đến thứ sáu: 8:00AM – 8:00PM
– Thứ 7 chủ nhật: 8:00AM – 5:00PM
– Ngày lễ nghỉ
[/brandnote]