Dịch vụ vay thế chấp quận 10 nhanh chóng và tiện lợi

Vay thế chấp là một hình thức vay vốn tuyệt vời và dễ sử dụng dành cho mọi người bên cạnh hình thức vay tín chấp. Vậy chúng ta nên sử dụng dịch vụ nào? Hãy cùng Tài Chính Nhanh giải đáp ngay thắc mắc trên qua bài viết bên dưới nhé. 

Dịch vụ vay thế chấp quận 10 nhanh chóng và tiện lợi
Dịch vụ quận 10 nhanh chóng và tiện lợi

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp (Equity loan) là hình thức vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay. Ở đây là quyền lợi sở hữu. Ví dụ: bạn có thể vay thế chấp khi có tài sản là đất đai, nhà cửa, xe cộ… Khi được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại.

Phân biệt vay thế chấp và vay tín chấp

Tiêu chí Vay thế chấp Vay tín chấp
Đặc điểm Là hình thức vay có tài sản đảm bảo
Tài sản đảm bảo phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay
Được thẩm định giá trị bởi ngân hàng.
Là hình thức vay không tài sản đảm bảo
Dựa trên sự uy tín và năng lực trả nợ của người đi vay.
Tài sản thế chấp cần có Tài sản đảm bảo theo quy định như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô,… Không cần tài sản đảm bảo
Lãi suất Thấp, giảm dần khá dễ chịu cho khách hàng Cao hơn nhiều
Hạn mức cho vay 70-100% giá trị tài sản đảm bảo Thấp hơn
Thời gian xét duyệt Lâu hơn Thời gian xét duyệt nhanh chóng
Thủ tục đăng ký Phức tạp Đơn giản hơn

Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

Để xác định nên vay tín chấp hay thế chấp thì còn phụ thuộc vào người đi vay. Mục đích của người đi vay muốn vay vốn bao nhiêu, khả năng chi trả như thế nào… Đồng thời, cũng còn phải cân nhắc thêm một số yếu tố khác liên quan.

Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?
Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?
  • Vay tín chấp: Hoàn toàn dựa trên uy tín để thực hiện yêu cầu vay. Lãi suất áp dụng khá cao. Không có ưu đãi khi bạn tất toán sớm trước hạn. Thời gian vay ngắn hơn nhưng cũng khá linh hoạt hình thức chi trả. Thủ tục đơn giản giải ngân nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn hình thức trả hàng tháng nhằm giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, với vay tín chấp mức độ trượt giá rất cao. Khoản vay đồng thời bị giới hạn, bạn chỉ có thể vay gấp 5 lần lương mà thôi. Hơn nữa đối tượng được vay cũng bị hạn chế khá nhiều. Dễ bị điểm tín dụng xấu nếu chẳng may bạn thanh toán chậm trễ.
  • Vay thế chấp: Bắt buộc phải có tài sản có giá trị để được duyệt hồ sơ vay. Thời gian vay kéo dài. Lãi suất thấp, giảm dần khá dễ chịu cho khách hàng. Số tiền vay có thể lên đến hàng tỷ đồng. Hạn mức vay hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị tài sản. Thời gian xét duyệt hồ sơ vay lâu hơn. Khả năng mất tài sản khá cao nếu bạn không có khả năng chi trả nợ.

Hai hình thức vay này thực chất thỏa mãn những nhu cầu khác nhau nên việc bạn thắc mắc nên vay tín chấp hay thế chấp thì tùy theo hoàn cảnh.

  • Nếu bạn vay cho nhu cầu sinh hoạt, vốn vay thấp thì nên vay tín chấp vì thủ tục đơn giản, lãi suất tính từng ngày theo số dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn.
  • Nếu bạn vay vốn đầu tư, mua nhà, mua xe ô tô thì cần phải vay thế chấp được cấp hạn mức cao, lãi suất sẽ hợp lý hơn vì vay dài hạn.

Việc so sánh lợi ích giữa 2 hình thức vay sẽ cho bạn được cách nhìn rõ ràng trước khi quyết định ký hợp đồng vay nào. Tuy vay theo hình thức nào thì bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng tài chính của mình để đảm bảo cho việc trả nợ đúng hạn với ngân hàng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức vay thế chấp. Liên hệ ngay website: https://taichinhnhanh.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Dịch Vụ Tài Chính Nhanh – Rút Tiền Mặt – Đáo Hạn Thẻ – Vay Thế Chấp
– Website: https://taichinhnhanh.com/
– Hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng: 0907 656 169 Mr. Khoa
– Email: anhkhoa.tcngroup[at]gmail.com
THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2 đến thứ sáu: 8:00AM – 8:00PM
– Thứ 7 chủ nhật: 8:00AM – 5:00PM
– Ngày lễ nghỉ
[/brandnote]