Chi tiết điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại Quận 2

Hiện nay nhu cầu vay vốn ngân hàng, bằng hình thức thế chấp sổ đỏ, quyền sử dụng đất để vay tiền ngân hàng được người dân vay nhiều và khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ tục, giấy tờ để thế chấp sổ đỏ. Vậy như thế nào, cùng Tài Chính Nhanh tham khảo bài viết dưới nhé.

Vay thế chấp là gì?

Nói một cách đơn giản, khi bạn vay thế chấp, bạn đem chính ngôi nhà, tài sản, nhà đất, sổ đỏ đó được đem ra làm tài sản thế chấp. Trong trường hợp bạn không trả được nợ, ngân hàng có quyền tịch biên căn nhà để bán giải chấp. Hầu hết mọi người vẫn phải vay thế chấp nhà, rất ít người có đủ lượng tiền mặt lớn như vậy ngay tức khắc.

Điều kiện về  thế chấp sổ đỏ quyền sử dụng đất để vay

  • Tài sản thế chấp phải tọa lạc tại các tỉnh thành phố có trụ sở chi nhánh của ngân hàng
  • Giấy chủ quyền phải thuộc sở hữu riêng, không phải là sổ chung với những người khác (những trường hợp về sở hữu riêng ngân hàng sẽ xem xét các trường hợp cụ thể)
  • Diện tích trên sổ phải lớn hơn diện tích cấp phép xây dựng của tỉnh thành phố nơi có tài sản đó quy định
  • Mục đích sử dụng đất phải là đất thổ cư, các mục đích khác như cây lâu năm, nông nghiệp.. phải đang sử dụng đúng mục đích mới được ngân hàng nhận
  • Tài sản có giá trị định giá phải đủ để đảm bảo cho khoản vay vốn.

Các hồ sơ, giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước để vay vốn

  • Đơn đề nghị vay vốn theo hình thức thế chấp nhà ở của ngân hàng
  • Bản kế hoạch hoặc dự án kinh doanh của người vay
  • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở: sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng thế chấp nhà ở có chứng nhận của công chứng…
  • Giấy xác nhận đăng ký thế chấp (nếu các bên có yêu cầu).Giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký hộ khẩu tạm trú, hộ khẩu thường trú…

Hạn mức vay thế chấp

Khi khách hàng muốn thế chấp sổ đỏ để vay tiền, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định, định giá tài sản thế chấp của khách để đưa ra hạn mức vay tối đa. Đối với các gói vay thông thường, khách hàng có thể được vay tối đa lên đến 70% giá trị của tài sản thế chấp (sổ đỏ, sổ hồng hoặc tài sản khác). Một số ngân hàng thậm chí còn hỗ trợ tỷ lệ vay lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay dài từ 15 – 20 năm.

Trên đây là những Quy định điều kiện, thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất. Nếu còn những vướng mắc liên quan đến các nội dung như: thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ, điều kiện vay thế chấp sổ đỏ, các quy định khác về cho vay thế chấp nhà đất… Quý khách hàng vui lòng kết nối đến Tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu của Tài Chính Nhanh để được hỗ trợ miễn phí.


[brandnote]—– Dịch vụ SEO Tổng Thể UAE Media —–

Dịch Vụ Tài Chính Nhanh – Rút Tiền Mặt – Đáo Hạn Thẻ – Vay Thế Chấp

Website: https://taichinhnhanh.com

Hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng: 0907 656 169 Mr. Khoa

Email: anhkhoa.tcngroup[at]gmail.com

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

Thứ 2 đến thứ sáu: 8:00AM – 8:00PM

Thứ 7 chủ nhật: 8:00AM – 5:00PM

Ngày lễ nghỉ

[/brandnote]