Vay tín chấp là gì

Ngày nay, hình thức vay thế chấp với quy trình dài, thủ tục rườm rà chưa đáp ứng được nhu cầu cần tiền mặt gấp của nhiều người. Vì vậy, nhiều khách hàng đã tìm đến loại hình vay không thế chấp – để xoay vốn khẩn cấp. Vậy, vay tín chấp là gì?

Định nghĩa vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản mà dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân và công ty bạn đang làm. Khoản vay này đa phần để phục vụ cho mục đích cá nhân, như đi du lịch, mua xe, mua hàng tiêu dùng,… Một khoản tiền vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đến 500 triệu, thời hạn cho vay từ 12 đến 60 tháng.

?

Ưu điểm của vay tín chấp

Vay tín chấp có rất nhiều ưu điểm vượt trội, điển hình như:

  • Không cần thế chấp tài sản
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản
  • Không cần tiết lộ chi tiết mục đích vay
  • Số tiền vay cao

Nhờ những lợi ích rõ ràng cùng khả năng được giải ngân cao, mà khá nhiều người cần tiền gấp đều chọn giải pháp vay tín chấp. Tuy nhiên, có ưu sẽ có khuyết, vay tín chấp cũng chứa trong mình những rủi ro thường gặp.

Hạn chế của vay tín chấp

Điểm hạn chế lớn nhất của vay tín chấp chính là mức lãi suất cao hơn các hình thức vay khác. Bởi, vay tín chấp không cần thế chấp tài sản, hoàn toàn dựa vào uy tín của người vay nên lãi suất phải cao để hạn chế rủi ro khi cho vay của ngân hàng. Ngoài ra, một phần tiền từ lãi suất cũng là để bù đắp lại những phí tổn về thẩm định, vốn,…

Nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy theo ngân hàng mà bạn vay, mức chịu phí sẽ là 2%-5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

Bài viết trên của taichinhnhanh.com đã giải thích về định nghĩa của vay tín chấp cũng như ưu và khuyết của hình thức này. Mong rằng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện vay tín chấp tại bất cứ ngân hàng nào.

Taichinhnhanh.com là một trong những đơn vị uy tín nhất về dịch vụ vay vốn ngân hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, xin liên hệ hotline: 0902659879 – 0907659879 Mr.Khoa. Email: anhkhoa.tcngroup@gmail.com