Vay Thế Chấp và Vay Tín Chấp khác nhau thế nào

Nhiều khách hàng muốn vay vốn của ngân hàng nhưng lại không hiểu khác nhau như thế nào? Loại nào phù hợp với nhu cầu hơn? Hãy cùng taichinhnhanh.com tìm hiểu nhé.

Định nghĩa vay thế chấp và vay tín chấp

Vay thế chấp là khoản vay có đảm bảo tài sản. Ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm,… Khi đó, quyền sở hữu tài sản vẫn nằm trong tay người đi vay, nhưng nếu không trả được nợ cho ngân hàng thì sẽ bị ngân hàng tước quyền sở hữu để thanh lý.

Vay tín chấp là khoản vay không cần thế chấp. Tức là, người đi vay không cần thế chấp tài sản vẫn có thể vay được khoản tiền mong muốn.

Tuy nhiên, giữa hai loại vay này đều có những ưu nhược điểm. Để biết loại nào phù hợp với nhu cầu của mình, người đi vay cần hiểu rõ hơn về bản chất của hai hình thức này.

Sự khác biệt của vay thế chấp và vay tín chấp

Bản chất của vay thế chấp và vay tín chấp

Vay thế chấp:

Ngân hàng chỉ giải quyết cho vay thế chấp với những khoản vay lớn và có phương án kinh doanh tốt. Một khi bạn đã vay một lần rồi, thì lần tiếp theo sẽ vô cùng khó khăn, nên thường sẽ phải nhờ cậy bên thứ ba hướng dẫn thủ tục và làm giấy tờ giúp.

Vay tín chấp:

Đây là khoản vay không cần thế chấp, không cần công ty bảo lãnh cũng như tốn phí dịch vụ, chỉ dựa vào tiền lương nên khoản vay không cao, hồ sơ nhanh hơn vay thế chấp. Tuy nhiên, loại hình vay này rất dễ xuất hiện nợ xấu thì người đi vay không phải thế chấp tài sản nên sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro. Do vậy, các ngân hàng xét duyệt cho vay tín chấp rất nghiêm ngặt, đồng thời, lãi suất luôn cao, dao động từ 1.2% – 1.66% mỗi tháng.

Trên đây là một số thông tin về sự khác biệt của vay thế chấp và vay tín chấp, hy vọng sẽ giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn. Taichinhnhanh.com luôn đồng hành cùng quý khách, giúp đỡ, tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất: Hotline: 0902659879 – 0907659879 Mr.Khoa.

Email: anhkhoa.tcngroup@gmail.com