Vay thế chấp bất động sản là gì? – Quy trình vay thế chấp bất động sản

là gì?

Vay thế chấp bất động sản là hình thức dùng tài sản để mang đi thế chấp với số tiền được vay từ ngân hàng. Trong đó tài sản có thể là: Đất đai, nhà cửa, công trình hoặc các tài sản khác gắn liền với đất, nhà. Và bắt buộc một trong những tài sản thế chấp trên phải thuộc quyền sở hữu của người vay và được pháp luật công nhận.

Với thông tin trên đã giúp chúng ta hiểu đôi nét về hình thức vay the chap bat dong san. Tuy nhiên, nhiều ngươì vẫn còn thắc mắc rằng vay thế chấp có khó không? Quy trình vay thế chấp bất động sản như thế nào? Hôm nay taichinhnhanh.com sẽ cung cấp cho bạn đôi chút thông tin về quy trình vay the chap bat dong san nhé!

 Vay thế chấp bất động sản là gì? - Quy trình vay thế chấp bất động sản

Vay thế chấp bất động sản là gì?

Quy trình vay thế chấp bất động sản

Bước 1: Cung cấp thông tin đầy đủ theo quy định và yêu cầu của ngân hàng như:

  • Mục đích vay: Khách hàng muốn vay để làm gì? Vay để kinh doanh thì là kinh doanh mặt hàng gì? quay vòng vốn trong bao lâu?
  • Nhu cầu vay: Khách hàng muốn vay bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?
  • Tài sản đảm bảo: Khách hàng có tài sản để đảm bảo cho khoản vay sắp tới không? Nếu có thì tài sản là gì? Nhà đất hay xe oto hay tài sản gì khác?
  • Thu nhập: Ngân hàng sẽ hỏi hàng tháng Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định không? Nguồn thu đến từ đâu? Hàng tháng nhận bao nhiêu tiền? Ngoài nguồn thu của bản thân thì còn nguồn thu nào khác không (cho thuê nhà, thuê xe, cho thuê tài sản…) hoặc vợ/chồng có thu nhập không?…
 Vay thế chấp bất động sản là gì? - Quy trình vay thế chấp bất động sản

Quy trình vay thế chấp bất động sản

Bước 2: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ thủ tục.

Hồ sơ pháp lý:

  • CMND hoặc hộ chiếu của khách hàng vay
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 trong trường hợp chưa có hộ khẩu tại nơi muốn vay vốn.
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Hồ sơ tài chính: Hồ sơ chứng minh tài chính, nguồn thu nhập hàng tháng, tiền lương.
  • Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: Dùng tiền vay để làm gì? Nhằm cung cấp chứng từ cho ngân hàng.

Bước 3: Thẩm định

Thẩm định là bước quan trọng nhất vì vậy khách hàng nên cung cấp thông tin chính xác thì hồ sơ vay sẽ hoàn tất sớm.

Bước 4: Phê duyệt khoản vay

Sau khi Ngân hàng thẩm định xong, sẽ lập các đề xuất tín dụng và xin phê duyệt bởi người có thẩm quyền. Hồ sơ và các thông tin được báo cáo, cấp có thẩm quyền sẽ tiến hành phê duyệt khoản vay. Tiếp đó, sẽ có bộ phận độc lập khác tiến hành thẩm định lại hồ sơ một lần nữa. Việc này, nhằm đảm bảo tính khách quan và minh bạch của hồ sơ.

 Vay thế chấp bất động sản là gì? - Quy trình vay thế chấp bất động sản

Khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ phải chờ vào cấp có thẩm quyền sẽ tiến hành phê duyệt khoản vay dược hay không

Bước 5: Quyết định cho vay và các thủ tục giải ngân

Lúc này cần kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc (của những hồ sơ photo đã cung cấp Ngân hàng ở bước 2) và đợi thông báo từ Ngân hàng.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay the chap bat dong san. Ngoài ra, với những chia sẽ này sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ về quá trình khi vay. Nếu bạn vẫn có thêm thắc mắt về hình thức vay thế chấp bất động sản, hãy liên hệ ngay

Email : Mr Khoa: anhkhoa.tcngroup@gmail.com

Hỗ trợ nhanh vay vốn ngân hàng 0907.656.169 – 0902659879 Mr Khoa

. Tại đây, chúng tôi chuyên vai trò đối tác uy tín nhất với tất cả ngân hàng lớn – nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Tín dụng. Chúng tôi sẽ giúp quý khách vay vốn, sản phẩm về cấp tín dụng một cách sáng suốt với lãi suất hời nhất.