Ưu và nhược điểm của đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều hiện nay và thẻ tín dụng cũng đang được sử dụng rộng rãi nhờ nhiều ưu điểm nổi bật.

Đặc biệt, đối với người không giỏi trong việc quản lý chi tiêu thì thẻ tín dụng chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Đáo hạn thẻ tín dụng

Định nghĩa về tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng tương tự như hình thức đáo hạn ngân hàng mà trước giwof nhiều người vẫn hay thực hiện. Tức là đây là dịch vụ cho ứng tiền trước để thanh toán các khoản nợ hoặc mua sắm món đồ với giá khá cao…

Hình thức đáo hạn thẻ này giúp khách hàng kéo dài được thời gian thanh toán nợ với ngân hàng. Hạn mức cho một khản vay thông thường 45 ngày đầu sẽ không mất phí tiền lãi, sau 45 ngày mà người đi vay không thanh toán được khoản tiền đã sử dụng trước đó thì đáo hạn thẻ tín dụng được ra đời nhằm mục đích đó.

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người dùng “sài trước trả sau”, tức là ứng 1 khoản tiền để sử dụng cho mục đích cá nhân và trả tiền sau đó. Tuy nhiên, sử dụng được bao nhiêu thì sẽ phụ thuộc vào hạn mức mà người dùng đăng ký lúc ban đầu.

Cần lưu ý là nếu trả khoản vay trễ hạn thì chủ thẻ sẽ bị phạt với lãi suất vô cùng cao, ngoài ra còn bị lưu vào danh sách “đen” của hệ thống CIC.

Khi lựa chọn hình thức đáo hạn thẻ tín dụng tại một công ty dịch vụ nào đó, bạn sẽ được nạp tiền vào tài khoản, bên ngân hàng sẽ tự động cắt nợ cho bạn. Tiếp theo đó, khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ thì nhân viên công ty dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy POST để lấy lại số tiền mà chủ thẻ đã vay và người dùng sẽ chỉ thanh toán phí dịch vụ.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng tín dụng

Ưu điểm

  • Lãi suất không cao
  • Không để lại nợ xấu trong lịch sử
  • Có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các khoản phí rút tiền mặt hoặc chuyển khoản đến các ngân hàng khác tuyến.

Nhược điểm

Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng không hẳn là hợp pháp cho nên sẽ rất dễ xảy ra nhiều rủi ro. Vì vậy, chủ thể cũng cần nên lường trước những rủi ro thì sử dụng dịch vụ này.

Thông tin chủ thẻ rất dễ bị đánh cắp và sẽ xảy ra những trường hợp như: Các đơn vị lừa đảo khi có thông tin sẽ yêu cầu chủ thẻ gửi các thông tin nhu số thẻ, CMND/CCCD… sau đó đưa vào các mục đích lừa đảo khác.

Nguy cơ bị khóa thẻ cao: Về bản chất đáo hạn thẻ tín dụng vẫn là một hình thức gia hạn tín dụng ko hợp pháp, qua mặt ngân hàng để gia hạn thêm cho khoản nợ, chuyển nó sang kỳ sau. Việc lạm dụng dịch vụ này sẽ khiến ngân hàng nghi ngờ, có thể đánh dấu giao dịch khả nghi và sẽ tạm khóa thẻ.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là 1 công cụ đắc lực hỗ trợ cho chủ thẻ trong việc thanh toán các khoản vay. Mặc dù vậy, bởi vì đây là là một hình thức cho vay ứng trước, chủ thẻ sẽ phải chịu ràng buộc nhu công ty dịch vụ sẽ giữ các loại giấy tờ tùy thân. Do đó, nên cân nhắc và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ uy tín để không gặp những rủi ro không đáng có.

Quy trình đáo hạn thẻ

Quy Trình Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Gồm 4 Bước Nhanh Chóng

  • Mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và thẻ tín dụng đến công ty dịch vụ để thực hiện dịch vụ đáo hạn.
  • Nhân viên xem xét và thực hiện giải ngân. Nhân viên sẽ nạp vào thẻ tín dụng đủ số tiền mà chủ thẻ cần trả cho ngân hàng.
  • Khách hàng thanh toán phí dịch vụ và kết thúc giao dịch: Khi thẻ đã được gia hạn lại bởi ngân hàng, nhân viên công ty dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy POS đúng với số tiền đã cho ứng trước đó, chủ thẻ trả phí giao dịch.