Tài sản nào được sử dụng vay thế chấp ngân hàng?

ngân hàng là hình thức vay vốn của ngân hàng giúp bạn giải quyết những nhu cầu tài chính ở mức từ vừa đến cao. Muốn , chắc chắn bạn cần phải có tài sản đảm bảo có giá trị. Vậy bạn có biết mình có thể thế chấp những gì khi tại ngân hàng chưa?

Tài sản nào được sử dụng để vay thế chấp ngân hàng
Tài sản nào được sử dụng để

Tài sản được sử dụng vay thế chấp

Với hình thức vay thế chấp bắt buộc khách hàng cần có tài sản đảm bảo để hồ sơ vay ngân hàng có thể được duyệt. Khi có nhu cầu vay vốn thế chấp, khách hàng cần quan tâm đến các vấn đề vay thế chấp ngân hàng để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay trước khi tiến hành giao dịch vay.

Dưới đây là những tài sản được sử dụng để vay thế chấp ngân hàng thành công mà bạn nên tham khảo nếu có ý định sử  dụng hình thức vay vốn ngân hàng thế chấp.

1. Tài sản là bất động sản

Các khoản vay được đảm bảo bằng tài sản là bất động sản chiếm tỷ trọng lớn trong các giá trị khoản vay của khách hàng tại các Ngân hàng. Các tài sản là bất động sản phổ biến bao gồm nhà ở, căn hộ chung cư, quyền sử dụng đất hay những công trình gắn liền với đất ví dụ như nhà xưởng, trang trại. Với giá trị cao, các tài sản này là bất động sản thường dùng để đảm bảo cho các khoản vay có giá trị lớn, thời hạn vay dài.

Tài sản đảm bảo phải có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, được Ngân hàng định giá, và tài sản để vay thế chấp ngân hàng phải được các cơ quan đăng ký. Hiện nay các Ngân hàng tài trợ lên đến 85% giá trị tài sản thế chấp, điều này giúp cho Khách hàng dễ dàng sở hữu ngay căn nhà mơ ước trong khi điều kiện tài chính vẫn chưa đáp ứng.

2. Tài sản là động sản

Do phạm vi của động sản khá rộng, nên với tài sản là động sản được pháp luật định nghĩa: “Động sản là những tài sản không phải là bất động sản”. Về bản chất, tài sản là động sản sẽ có thể dịch chuyển bằng cơ học, nghĩa là nó có thể di chuyển được. Loại tài sản này được các ngân hàng chấp nhận rất phổ biến hiện nay đó là xe , máy móc thiết bị…

Việc định giá tài sản để quyết hạn mức cho vay sẽ còn phụ thuộc vào bộ phận kiểm định đánh giá của ngân hàng. Động sản là một trong những tài sản được sử dụng vay thế chấp ngân hàng được hầu hết các ngân hàng chấp nhận.

Tài sản nào được sử dụng để vay thế chấp ngân hàng
Tài sản nào được sử dụng để vay thế chấp ngân hàng

3. Sổ Tiết Kiệm (Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm)

Sổ tiết kiệm được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho hầu hết tất cả khách hàng khi có khoản tiền nhàn rỗi. Theo quy định của các Ngân hàng, nếu sổ tiết kiệm bị tất toán trước hạn thì khách hàng sẽ không được hưởng phần lãi suất tiết kiệm như đã thỏa thuận.

Do vậy, hiện nay để hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu về tiền mà không muốn tất toán sổ tiết kiệm, các Ngân hàng có sản phẩm vay cầm cố sổ tiết kiệm. Trường hợp này sổ tiết kiệm được coi như là một tài sản để vay thế chấp ngân hàng của khách hàng. Nếu khách hàng không hoàn lại tiền vay khi đến hạn thì sổ tiết kiệm sẽ được đóng để thanh toán cho khoản vay.

Liên hệ TCN để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Email : Mr Khoa: anhkhoa.tcngroup@gmail.com

Hỗ trợ nhanh vay vốn ngân hàng 0907.656.169 – 0902659879 Mr Khoa