Làm cách nào để vay thế chấp tài sản dễ dàng nhất?

Bằng cách , khách hàng vay được số tiền lớn và lãi suất thấp hơn vay tín chấp. Vì vậy, rất nhiều người quan tâm đến quy trình và những thông tin liên quan đến việc . Bài sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay này.

Khái quát về vay thế chấp tài sản

Hình thức vay nợ có tài sản đảm bảo. Những tài sản mà khách hàng thế chấp vẫn thuộc quyền sở hữu của khách hàng trong thời gian vay, nhưng bên cho vay sẽ giữ giấy tờ pháp lý của tài sản đó. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể sử dụng những tài sản đó. Nếu khách hàng không trả được nợ, thì những tài sản đó sẽ thuộc toàn quyền sở hữu của đơn vị cho vay.

Những tài sản được thế chấp thường là sổ đỏ, xe hơi, máy móc, thiết bị sản xuất….có giá trị tương đương với số tiền vay.

Làm cách nào để vay thế chấp tài sản dễ dàng nhất?
Khái quát về vay thế chấp tài sản

Các hình thức vay vốn bằng thế chấp tài sản

Vay tiền bằng cách thế chấp tài sản thường có hai hình thức:

Vay thế chấp tài sản trực tiếp: Là hình thức khách hàng thế chấp bằng tài sản hình thành từ vốn vay. Ví dụ: vay tiền để mở nhà hàng và thế chấp bằng chính nhà hàng đó, gọi là vay the chap tai san trực tiếp.

Vay thế chấp tài sản gián tiếp: Là khi khách hàng có trong tay một tài sản thuộc quyền sở hữu của mình, dùng chính tài sản đó để thế chấp. Ví dụ: bạn có một căn hộ chung cư, bạn muốn vay tiền để mở nhà hàng, bạn thế chấp căn hộ chung cư để vay tiền.

Làm cách nào để vay thế chấp tài sản dễ dàng nhất?
Các hình thức vay vốn bằng thế chấp tài sản

Các điều kiện khách hàng vay

Phần lớn các ngân hàng đều có quy trình cho vay the chap tai san giống nhau, với 5 bước: Xác định thông tin cơ bản, chuẩn bị hồ sơ, thẩm định, phê duyệt và giải ngân. 

Sau khi khảo sát nhu cầu vay vốn, với từng đối tượng khách hàng khác nhau mà ngân hàng xem xét cho vay theo từng khoản vay. Hồ sơ cho vay vốn bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3 nếu khách hàng không có hộ khẩu tại nơi vay vốn, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,….

Ngoài ra khách hàng cần đảm bảo khả năng trả nợ của mình bằng cách chứng minh nguồn thu nhập ổn định, có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại thời điểm vay.

Làm cách nào để vay thế chấp tài sản dễ dàng nhất?
Các điều kiện khách hàng vay

Điều kiện tài sản vay thế chấp

Một số tài sản có thể thế chấp vay ngân hàng: Nhà ở, công trình xây dựng, các tài sản liên quan đến đất đai, tàu biển, tàu bay… các tài sản khác theo quy định của pháp luật.

  • Tài sản thế chấp bắt buộc thuộc quyền sở hữu của chính khách hàng vay.
  • Tài sản phải được pháp luật cho phép
  • Vào thời điểm ký hợp đồng bảo đảm, tài sản không xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu, sử dụng hoặc quản lý.

Những ưu điểm của vay thế chấp tài sản tại Tài Chính Nhanh

Thông thường số tiền các ngân hàng có thể cho vay tối đa lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo. Mức lãi suất vay thế chấp dao động trung bình 14% – 16%/ năm, thời hạn cho vay tối đa kéo dài đến 15 năm.

Làm cách nào để vay thế chấp tài sản dễ dàng nhất?
Những ưu điểm của vay thế chấp tài sản tại Tài Chính Nhanh

trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ vay the chap tai san tại Tài Chính Nhanh quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

  • Thủ tục đơn giản, hồ sơ được duyệt nhanh.
  • Có thể giải quyết được các trường hợp bị nợ xấu
  • Hạn mức vay đến 100% giá trị tài sản thế chấp, giải ngân nhanh chóng
  • Lãi suất tốt nhất hệ thống
  • Thông tin vay minh bạch, định giá tài sản thế chấp theo giá thị trường
  • Thời gian trả nợ lên đến 25 năm

Nếu quý khách đang có nhu cầu vay thế chấp tài sản, thì có thể cân nhắc lựa chọn Tài Chính Nhanh. Chúng tôi hiện là đối tác tin cậy của tất cả các ngân hàng ở Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách có những khoản vay the chap tai san với hạn mức cao nhất và thủ tục đơn giản nhất.

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Email : Mr Khoa: anhkhoa.tcngroup@gmail.com

Hỗ trợ nhanh vay vốn ngân hàng 0907.656.169 – 0902659879 Mr Khoa