Hình thức và ưu điểm của vay thế chấp tài sản

là hình thức ví dụ như: số đỏ, tài sản có giá trị pháp lý, nhà ở,… Trong quá trình vay vốn, tài sản đảm bảo này vẫn thuộc về quyền sở hữu của người đi vay. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan về mặt pháp lý của các tài sản này như sổ đỏ, đăng ký xe,… trường hợp khách hàng không trả được nợ. Tài sản này, buộc phải thuộc về ngân hàng nhằm thanh lý chi trả số nợ mà người vay đã vay trước đó.

Hình thức và ưu điểm của vay thế chấp tài sản
Hình thức và

Hình thức và ưu điểm của tài sản

1. Hình thức của vay thế chấp tài sản

Vay thế chấp tài sản là hình thức cho vay truyền thống của ngân hàng có tài sản để đảm bảo khoản vay. Khi quyết định cho vay ngân hàng cần tài sản thế chấp và các giấy tờ đảm bảo về tài sản thế chấp. Với hình thức vay này thường có lãi suất thấp hơn và thời gian để xử lý giao dịch sẽ lâu hơn.

Một trong những điều kiện bắt buộc của loại hình này phải bắt buộc có tài sản đảm bảo. Tài sản này sẽ được ngân hàng hay công ty thẩm định giá trị thẩm định và hạn mức cho vay phù hợp với tài sản.

Hình thức và ưu điểm của vay thế chấp tài sản
Hình thức của vay thế chấp tài sản

2. Ưu điểm của vay thế chấp tài sản

Ưu điểm đầu tiên của vay thế chấp chắc chắn đó là lãi suất thấp và thời gian vay vốn lâu dài.

Trên thực tế, hình thức thế chấp bằng chính chiếc xe dự định mua, thì thời gian vay tối đa có thể > 5 năm. Đối với , đất thì khách hàng có thể vay lên đến 25 năm và tài trợ đến 100% giá trị của tài sản đảm bảo.

Hình thức và ưu điểm của vay thế chấp tài sản
Ưu điểm của vay thế chấp tài sản

Một ưu điểm nữa của hình thức vay thế chấp tài sản là người đi vay vẫn toàn quyền sử dụng đối với tài sản đảm bảo của mình. Tức người đi vay có thể sử dụng tài sản đó vào các mục đích khác nhau như hỗ trợ nhu cầu đi lại hay nhu cầu du lịch cho gia đình (đối với tài sản đảm bảo là xe hơi) hoặc nhu cầu cư trú (đối với nhà),…

Tuy nhiên, với hình thức vay vay thế chấp tài sản này, khách hàng sẽ phải chấp nhận thời gian giải ngân khá lâu hơn so với các hình thức vay khác. Ngoài ra, việc làm hồ sơ để phục vụ cho hình thức này cũng khá phức tạp như: hồ sơ lý lịch cá nhân, chứng minh thu nhập, chứng minh địa điểm sinh sống, nơi cư trú,..

Chính Nhanh luôn hỗ trợ tất cả khách hàng với mức phí thấp, chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Email : Mr Khoa: anhkhoa.tcngroup@gmail.com

Hỗ trợ nhanh vay vốn ngân hàng 0907.656.169 – 0902659879 Mr Khoa