Điều kiện cần có tối thiểu khi vay tín chấp

Bạn đang cần tiền gấp nhưng khoản tiền không lớn nên không muốn thế chấp tài sản? Nếu vậy, là hình thức vay dành cho bạn. Đây là hình thức vay không cần thế chấp tài sản, dựa vào uy tín cá nhân và công ty bạn đang làm để xét duyệt hồ sơ. Vậy, điều kiện tối thiểu để vay tín chấp là gì? Lãi suất và thời gian vay như thế nào? Hãy cùng taichinhnhanh.com tìm hiểu nhé.

Điều kiện tối thiểu vay tín chấp

Bất kỳ hình thức vay vốn ngân hàng nào đều có điều kiện mà người đi vay phải đáp ứng đầy đủ. Với vay tín chấp, người đi vay phải đảm bảo:

  • Là công dân Việt Nam hoặc Việt kiều có quốc tịch Việt Nam.
  • Độ tuổi từ 22-65.
  • Thu nhập hàng tháng ít nhất từ 4,5 triệu trở lên.

Và một số ngân hàng đòi hỏi thu nhập hàng tháng phải trên 6 triệu và thâm niên công tác từ 2 năm trở lên mới có thể giải ngân vốn. Tuy nhiên, ba yêu cầu ở trên là những yêu cầu tối thiểu về vay tín chấp mà bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam đều đưa ra.

Vay tín chấp cần điều kiện tối thiểu như thế nào?

Lãi suất và thời gian vay tín chấp

Vay tín chấp bởi thủ tục đơn giản nên quá trình xét duyệt khá nhanh, vốn giải ngân cũng khá cao, thường gấp 6-10 lần thu nhập hàng tháng của người đi vay. Bởi tất cả hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân và công ty người đi vay đang công tác, nên rủi ro kéo theo về nợ xấu khá cao. Do vậy, vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn hẳn các loại hình vay khác. Điển hình như ngân hàng VPBank áp dụng mức lãi suất dao động từ 18 tới 35%, tiền lãi được tính trên dư nợ giảm dần.

Về thời gian trả nợ, dao động từ 12 – 48 tháng tùy mức vay và chính sách của ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện vay tín chấp mà nhiều độc giả còn chưa rõ. Mong rằng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức vay này và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Taichinhnhanh.com là một trong những đơn vị uy tín nhất về dịch vụ vay vốn ngân hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, xin liên hệ hotline:0902659879 – 0907659879 Mr.Khoa. Email: anhkhoa.tcngroup@gmail.com