Cách vay thế chấp ngân hàng đơn giản nhất

không còn là cụm từ xa lạ đối với nhiều người. Bởi ngày nay, với nhu cầu kinh doanh, BĐS, mua nhà, xe cộ, v.v. Đã làm cho nhiều người tín dùng, do hình thức vay này thường có lãi suất thấp. Điều này, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay trong vấn đề vay vốn và chi trả. Tuy nhiên, với hình thức vay thế chấp này cũng không kém phần đòi hỏi các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Vậy, làm cách nào để ? Điều kiện vay là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Cách vay thế chấp ngân hàng đơn giản nhất
Cách vay thế chấp ngân hàng đơn giản nhất.

Cách vay thế chấp ngân hàng đơn giản nhất

Sau khi hoàn tất thủ tục giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu (mẫu có sẵn). Tiếp đó bạn hãy thực hiện những yêu cầu sau:

1. Định giá tài sản mà bạn dùng để thế chấp ngân hàng

Tài sản sẽ được đưa đi định giá và sau đó ngân hàng sẽ xác định giá trị cho vay. Việc định giá có thể được thực hành bởi ngân hàng hay bên thẩm định giá do ngân hàng chỉ định.

Cách vay thế chấp ngân hàng đơn giản nhất
Định giá tài sản mà bạn dùng để thế chấp ngân hàng

2. Thực hiện thủ tục vay và ký hợp đồng thế chấp

Sau khi thỏa thuận về mức vay, giá trị tài sản, lãi suất vay, v.v. Bạn sẽ được yêu cầu ký hiệp đồng vay và hợp đồng thế chấp. Việc ký hợp đồng thế chấp sẽ được thực hiện dưới sự công nhận của người công chứng.

Cách vay thế chấp ngân hàng đơn giản nhất
Thực hiện thủ tục vay và ký hợp đồng thế chấp

3. Đăng ký giao dịch

Để đảm bảo khoản vay thế chấp được chấp nhận và quyền lợi của ngân hàng được đảm bảo. Khi đó, ngân hàng sẽ đăng ký việc đồng ý thế chấp trên tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền. Và sau 3 – 7 ngày yêu cầu sẽ có kết quả.

Khi có kết quả đăng ký thế chấp (cụ thể là sổ đỏ, sổ hồng của bạn sẽ được in thêm nội dung hoặc trang bổ sung biểu thị rằng tài sản của bạn đang được thế chấp cho Ngân hàng X theo hiệp đồng thế chấp XX). Khi đó khoản vay của bạn đã có thể được giải ngân theo thỏa thuận.

Cách vay thế chấp ngân hàng đơn giản nhất
Đăng ký giao dịch vay thế chấp ngân hàng

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách vay thế chấp ngân hàng. Ngoài ra, dịch vụ vay nhanh tại taichinhnhanh.com sẽ giúp các bạn hoàn tất thủ tục vay từ A – Z. Với ưu điểm UY TÍN – HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG và LÃI SUẤT cực kỳ thấp.

NHANH TAY LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 24/24

Email : Mr Khoa: anhkhoa.tcngroup@gmail.com

Hỗ trợ nhanh vay vốn ngân hàng 0907.656.169 – 0902659879 Mr Khoa