Vay thế chấp tài sản là gì? Điều kiện khi vay thế chấp tài sản

vay the chap tai san là vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay. Ở đây là quyền lợi sở hữu. Ví dụ: bạn có thể vay the chap tai san có thể là đất đai, nhà cửa, xe cộ… Khi được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại.

Vay thế chấp tài sản là gì? Điều kiện khi vay thế chấp tài sản
Điều kiện khi

?

Điều kiện vay the chap tai san tại ngân hàng và điều kiện tài sản thế chấp: Ngoài các điều kiện vay vốn thông thường (có năng lực hành vi dân sự, mục đích vay vốn hợp pháp, phương án sử dụng vốn khả thi, có khả năng tài chính để trả nợ) thì phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới được vay the chap tai san:

Tài sản thuộc quyền sở hữu của bên thế chấp; Không bị cấm kinh doanh, giao dịch hoặc cấm dùng để thế chấp; Phải mua bảo hiểm cho tài sản nếu pháp luật quy định hoặc theo yêu cầu của ngân hàng; Thời hạn sử dụng, giá trị tài sản phù hợp với thời gian và giá trị khoản vay theo chính sách của mỗi ngân hàng.

Vay thế chấp tài sản là gì? Điều kiện khi vay thế chấp tài sản
Vay là gì? Điều kiện khi vay

Cần hồ sơ và thủ tục như thế nào để vay thế chấp?

Hồ sơ thủ tục vay the chap tai san: Ngoài các hồ sơ vay vốn theo quy định chung về cho vay (hồ sơ chứng minh đáp ứng điều kiện vay vốn: năng lực pháp luật dân sự, hành vi dân sự, mục đích vay vốn, phương án sử dụng vốn khả thi, khả năng trả nợ), khách hàng phải cung cấp các hồ sơ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản thế chấp (vì dụ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, Giấy đăng ký xe ô tô,…cùng với giấy tờ nhân thân như CMND, đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân) và các hồ sơ chứng minh tài sản thế chấp đáp ứng các điều kiện (hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm,…).

Thủ tục: Sau khi Khách hàng cung cấp hồ sơ vay vốn và hồ sơ để vay the chap tai san, Ngân hàng sẽ thẩm định, định giá tài sản. Nếu đáp ứng các điều kiện, 2 bên sẽ ký Hợp đồng thế chấp (công chứng theo quy định của pháp luật hoặc theo yêu cầu của ngân hàng) và đăng ký giao dịch bảo đảm theo quy định.

Bên Thế Chấp giữ tài sản, Ngân hàng giữ bản gốc/bản chính giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản (trừ một số trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật). Sau khi hoàn thành các thủ tục này và các điều kiện vay vốn khác đều đáp ứng, bên vay sẽ được nhận tiền vay từ ngân hàng.

Liên hệ TCN để biết thêm thông tin chi tiết:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: Mr Khoa 0902 659 879 – 0907 65 61 69 

Gmail:  anhkhoa@taichinhnhanh.com hoặc thuong@taichinhnhanh.com

Địa Chỉ:

Chi nhánh Bình Tân: A6-009 Chung cư Ehome3, 103 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TpHCM/ 077.787.55.28 Mr Thành

Chi nhánh Phú Nhuận: 165 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận phú nhuận, TpHCM/ 0904.141.149 Ms Thi

Chi nhánh Quận 1: 18 Calmette, Phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TpHCM/ 0909.815.253 Ms Uyển

Chi nhánh Quận 1: 115 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TpHCM (toà nhà sunwah tower) 0909.952.338 Mr Vũ

Chi nhánh Quận 2/: 13A đường số 12, Trần Não, phường Bình An, quận 2, TpHCM/ 0938.464.707 Ms Oanh

Chi nhánh Quận 3: 02 Hồ Xuân Hương, Quận 3, TpHCM/ 0906.634.338 Mr Nhàn

Chi nhánh Tân Bình: 236/1 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM/ 0903.659.879 Ms Thượng